Trang chủ Đồ Gia DụngGia Dụng Bếp & Phòng Ăn Toàn Bộ Thông Tin Về Máy Hút Chân Không Mà Bạn Cần [Từ A-Z]

Toàn Bộ Thông Tin Về Máy Hút Chân Không Mà Bạn Cần [Từ A-Z]

bởi Tấn Trực
860 lượt xem

Có nhiều vật dụng nhà bếp vô cùng hữu ích nhưng chưa chắc các mẹ đã biết hết, trong đó phải kể đến máy hút chân không. Đây là vật dụng vô cùng hữu ích nhưng lại chưa được biết đến nhiều.

Hôm nay giadinhthongminh.net sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin liên quan đến máy này, từ khái niệm, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động cho đến các loại máy đang phổ biến trên thị trường và kinh nghiệm chọn mua nhé.

Máy hút chân không là gì?

Môi trường chân không là môi trường vô cùng lý tưởng để bảo quản thực phẩm. Đây là môi trường không chứa vật chất, đồng thời thể tích và áp suất bằng không. Khi ở trong môi trường này, các vật đựng sẽ ở trạng thái giữ nguyên, không bị tác động gì từ môi trường xung quanh nó.

Máy hút chân không có khả năng loại bỏ hết không khí ra khỏi bao bì sản phẩm

Máy hút chân không có khả năng loại bỏ hết không khí ra khỏi bao bì sản phẩm

Chính vì tác dụng tuyệt vời của môi trường chân không mà con người đã sáng tạo và phát minh ra máy hút chân không. Đây là loại máy có khả năng loại bỏ hết không khí ra khỏi môi trường xác định, khiến môi trường đó trở thành môi trường chân không.

Hiện nay, môi trường chân không không chỉ áp dụng cho bảo quản thực phẩm mà còn dùng trong y tế, đóng gói hàng hóa sản xuất, thiết bị điện tử, sách vở. Mục đích là để sản phẩm không bị tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy hút chân không?

Vì sao loại máy này lại có khả năng tạo ra một môi trường chân không lý tưởng để bảo quản sản phẩm? Nguyên tắc hoạt động chính của dòng máy này chính là đưa oxy ra khỏi bao bì sản phẩm, đồng thời, ngăn chặn quá trình lên men hoặc oxy hóa trong sản phẩm do các vi sinh vật trong môi trường không khí mang lại.

Hiệu quả của môi trường chân không đối với sản phẩm được thể hiện rõ nét. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong môi trường chân không, các sản phẩm sẽ được bảo quản tươi sạch gấp 5 lần môi trường ngoài, không cho nấm mốc và vi khuẩn xâm nhập. Màu thực phẩm cũng sẽ được giữ lâu hơn, tươi hơn và tiết kiệm được diện tích đáng kể.

Cấu tạo của máy vô cùng đơn giản

Cấu tạo của máy vô cùng đơn giản

Xét về cấu tạo, máy hút chân không có cấu tạo vô cùng đơn giản. Máy gồm hệ thống bảng mạch điều chỉnh thời gian từ hút chân không, hàn túi cho tới thời gian xả oxy ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, máy còn có một bơm hút chân không, với mục đích hút hết không khí ra khỏi bao bì sản phẩm. Dù được cấu tạo đơn giản như vậy, song vai trò và chức năng của loại máy này lại không thể đo đếm được bởi nó có tác dụng rất hữu ích trong không gian bếp của mỗi gia đình cũng như trong kinh doanh.

Phân loại máy hút chân không và ưu nhược điểm của từng loại?

Thị trường máy hút chân không khá đa dạng. Tuy vậy, vẫn có thể nhóm nó thành 3 loại khác nhau để dễ nhận biết và tìm ra những ưu nhược điểm chung cho từng loại.

1. Máy hút chân không mini gia đình

Chỉ cần nghe tên đã biết mục đích của nó rồi đúng không. Máy này có công suất nhỏ, đầy đủ tính năng như máy thông thường và đáp ứng tốt nhu cầu dùng của gia đình.

Đây cũng là loại máy hút tự động nhưng công suất nhỏ, phù hợp với việc hút chân không trong túi sản phẩm nhỏ, hút túi đựng thực phẩm. Ngoài việc sử dụng trong gia đình thì các chị em bán hàng online hoặc các mặt hàng cần ép chân không nhỏ gọn cũng có thể sử dụng loại máy ép này.

Máy đơn giản dùng trong gia đình tiện lợi

Máy đơn giản dùng trong gia đình tiện lợi

Ưu điểm của loại máy này chính là thao tác dễ dàng. Chỉ cần một sức ép nhỏ, phụ nữ không cần mạnh tay cũng có thể sử dụng được. Tiện dụng và đảm bảo vệ sinh là những tiện ích mà rất nhiều gia đình đánh giá cao sản phẩm này. Chức năng hàn túi cũng được khách hàng đánh giá cao vì khả năng hút tốt. Tuy nhiên, một nhược điểm không được khách hàng đánh giá cao chính là mỗi túi chỉ hàn được một lần

2. Máy hút chân không cầm tay

Một loại máy hút chân không khác chính là loại hút cầm tay. Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ hơn cả loại máy mini gia đình nên được nhiều khách hàng ưa chuộng. Xét về hình dáng, nó chỉ to hơn nhiệt kế điện tử của trẻ con một chút, nên di chuyển thuận tiện và có thể mang theo khi đi du lịch, dã ngoại.

Loại máy hút chân không cầm tay cũng được ưa chuộng sử dụng

Loại máy hút chân không cầm tay cũng được ưa chuộng sử dụng

Ưu điểm của loại máy này ngoài nhỏ gọn, thiết kế đơn giản thì còn giá thành khá rẻ, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nó cũng mang nhiều nhược điểm vì khi hàn cần túi chân không chuyên dụng, không có chức năng hàn miệng túi.

Chính vì thế, nguy cơ bị hở, không khí lọt vào khá cao. Dù vậy, đây vẫn là lựa chọn của rất nhiều hộ gia đình vì sự tiện lợi và có khả năng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình.

3. Máy hút chân không công nghiệp

Để nói về sự chuyên nghiệp và làm đúng chức năng của máy hút chân không thì loại máy công nghiệp đáp ứng được đầy đủ tính năng mà một máy hút cần có. Công suất cao, hút được mỗi lần rất nhiều túi, quy trình thực hiện hiện đại và hoạt động hoàn toàn tự động.

Loại máy hút này sử dụng trong các nhà máy, các xưởng chế biến hoặc những nơi sản xuất lớn. Đó chính là ưu điểm dễ nhận thấy nhất của dòng máy này.

Sản phẩm máy công nghiệp sử dụng trong các nhà xưởng

Sản phẩm máy công nghiệp sử dụng trong các nhà xưởng

Tuy nhiên, cũng không thể phủ định được máy công nghiệp có giá thành khá đắt, chỉ phù hợp với công xưởng và hoàn toàn không phù hợp sử dụng trong gia đình. Kích thước lớn, cồng kềnh và chiếm diện tích cũng chính là nhược điểm mà máy này mang lại.

Những kinh nghiệm khi mua máy hút chân không?

Hãy dựa vào tiêu chí sau đây để lựa chọn mua loại máy phù hợp nhất nhé.

1. Nhu cầu sử dụng

Trước tiên, hãy quan tâm đến nhu cầu sử dụng của bản thân, của gia đình là gì. Đây là yếu tố đầu tiên để bạn có thể dựa vào để mua máy. Như phân loại ở trên, mỗi máy sẽ phù hợp với nhu cầu riêng. Ví dụ như máy mini gia đình chỉ phù hợp với gia đình chứ không thể nào phù hợp với công xưởng.

Hãy chú ý đến nhu cầu sử dụng khi mua máy

Hãy chú ý đến nhu cầu sử dụng khi mua máy

Ngược lại cũng thế. Máy hút công nghiệp sẽ chỉ phù hợp với việc sản xuất kinh doanh, khi cần hút chân không cho các sản phẩm có số lượng lớn. Sử dụng loại máy này trong gia đình sẽ gây bất tiện từ tiếng ồn cho đến không gian sử dụng và còn lãng phí về tài nguyên.

Vì thế, hãy xem mình sử dụng cho mục đích gì thì bạn sẽ đưa ra lựa chọn đúng nhất cho việc mua máy nhé.

2. Giá thành sản phẩm

Đây là yếu tố mà bất kỳ khách hàng nào khi mua sản phẩm cũng cần cân nhắc. Nếu bạn dư dả và không quá khắt khe trong việc tiết kiệm chi tiêu thì khá dễ dàng lựa chọn. song những bạn có kinh phí hạn hẹp thì việc cân lên đặt xuống sẽ diễn ra và khiến bạn loanh quanh không chọn được sản phẩm nào phù hợp.

Máy hút chân không trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy khác nhau. Có cái đến từ nội địa, có cái nhập khẩu từ các nước có công nghệ tiên tiến. Trung bình, giá của máy giao động từ vài trăm nghìn đồng cho tới vài triệu đồng hoặc hơn, tùy loại.

Tuy nhiên, có một gợi ý dành cho bạn chính là nếu có ngân sách dưới 1 triệu đồng, hãy đi tìm hiểu các loại máy rẻ cầm tay. Khoảng dưới 2 triệu, bạn hoàn toàn có thể tìm đến cá sản phẩm máy hút chân không mini dành cho gia đình. Và nếu có kinh phí nhiều hơn thế và phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh số lượng lớn thì hãy chọn mua máy công nghiệp.

Giá cả phân cấp theo từng loại máy như vậy sẽ khiến khách hàng dễ dàng hơn trong chọn lựa và đưa ra quyết định.

3. Chức năng đi kèm

Các chức năng đi kèm máy cũng cần quan tâm vì sẽ có những chức năng cần cho cuộc sống của bạn. Không nói đến một chiếc máy có đầy đủ chức năng, bởi những chiếc máy như vậy thông thường giá thành cao hơn và khả năng kinh tế của nhiều người không đáp ứng được. Song một số chức năng đi kèm có thể lựa chọn để đưa ra lựa chọn.

Các chức năng đi kèm sẽ cần cân nhắc khi mua sản phẩm

Các chức năng đi kèm sẽ cần cân nhắc khi mua sản phẩm

Lấy ví dụ, tính năng hút và hàn có thể kết hợp được với nhau. Những chiếc máy có chức năng này giúp cho thời gian hàn túi nhanh hơn đáng kể vì nó có khả năng hút và hàn cùng một lúc, hoặc có 2 chức năng này, khiến cho thực phẩm được bảo quản tươi ngon hơn.

Tiếp theo nên chọn máy hút không kén túi. Loại máy hút cầm tay thường chỉ hàn được ở những chiếc túi hút chân không chuyên dụng. Vì thế, hãy lựa chọn những chiếc túi không kén, có thể sử dụng được trên bất kỳ loại túi nào. Hơn thế nữa, chức năng hút đồ khô hoặc đồ nước đều được cũng là chức năng đáng chú ý mà bạn nên lựa chọn.

4. Chế độ bảo hành

Hãy quan tâm đến chế độ bảo hành nếu bạn đang quan tâm đến một chiếc máy chính hãng. Chế độ bảo hành tốt sẽ giúp bạn giảm thiểu những rủi ro có thể gặp phải của máy.

Thông thường, một sản phẩm máy chính hãng sẽ có thời gian bảo hành từ 12 cho đến 24 tháng. Bên cạnh mang đến cho bạn sự yên tâm khi mua sắm, dịch vụ bảo hành còn giúp bạn sửa chữa hỏng hóc, bồi hoàn sản phẩm tùy theo chính sách của từng nhãn hãng.

Khách hàng nên quan tâm đến chế độ bảo hành của máy

Khách hàng nên quan tâm đến chế độ bảo hành của máy

Vì thế thay vì mua những sản phẩm trôi nổi trên thị trường, hãy lựa chọn những nhãn hàng chính hãng để có thể tận hưởng tốt nhất các sản phẩm mà thương hiệu mang lại và an tâm cho người sử dụng.

5. Lựa chọn đơn vị uy tín

Hiện nay hàng trôi nổi trên thị trường khá nhiều. Nhiều nơi bán dán nhãn hàng nội địa, hàng xách tay, cũng có những nơi bán không rõ nguồn gốc. Vì thế, để đảm bảo mua đúng hàng với giá tiền tương đương, hãy cân nhắc kỹ địa điểm mua hàng nhé. An toàn nhất vẫn là đến cửa hàng chính hãng hoặc cửa hàng phân phối chính hãng để lựa chọn và mua.

Máy hút chân không của hãng nào tốt?

Sự thật thì máy hút chân không hiện nay vẫn còn khá mới đối với phần lớn người tiêu dùng Việt Nam. Do đó, để bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn mua máy ép chân không, mình sẽ gợi ý giúp bạn một số thương hiệu uy tín chuyển sản xuất và kinh doanh mặt hàng này như: Magic, OEM, Kingsport, Sunhouse, Ronegye,…Cụ thể về các nhãn hàng này, bạn hãy xem tiếp bên dưới đây:

1. Thương hiệu Magic

Magic là thương hiệu đồ gia dụng đến từ Hàn Quốc. Thương hiệu này được nhiều người biết đến với các mặt hàng nổi bật như: bếp hồng ngoại, nồi chiên không dầu,….

Máy hút chân không Magic

Máy hút chân không Magic

Đặc điểm nổi bật của máy hút chân không Magic:

 • Dễ dàng điều chỉnh hoạt động của máy theo nhu cầu sử dụng. Máy hỗ trợ người dùng 2 chế độ điều chỉnh bằng tay và chế độ tự động rất thuận tiện khi sử dụng.
 • Máy ép chân không Magic được tích hợp sẵn khay chứa túi hút chân không và dao cắt.
 • Các nút ấn của máy Magic này đều được trang bị đèn led, giúp bạn dễ dàng điều khiển trong điều kiện trời tối, thiếu ánh sáng mà không bị nhầm lẫn.
 • Máy hút chân không Magic còn được trang bị sẵn khay chứa nước di động, giúp bạn dễ dàng tháo rời và vệ sinh máy.

2. Thương hiệu Sunhouse

Sunhouse có lẽ không quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Đây là hãng đồ gia dụng nội địa Việt Nam với nhiều sản phẩm nổi bật được tin dùng như: nồi cơm điện, quạt điều hòa, máy xay sinh tố,….

Máy hút chân không Sunhouse

Máy hút chân không Sunhouse

Đặc điểm nổi bật của máy hút chân không Sunhouse:

 • Trên máy có nhiều nút chức năng thuận lợi cho bạn điều chỉnh hoạt động của máy.
 • Có quạt thông gió ngay bên dưới máy giúp làm mát các bộ phận của máy.
 • Máy hút chân không Sunhouse được trang bị khe, rãnh chống tràn giúp đảm bảo sản phẩm được bao kín, vệ sinh.
 • Chế độ an toàn: tự động ngắt điện khi quá tải tránh việc chập mạch, dẫn đến hư hỏng, cháy nổ.

3. Thương hiệu Kingsport

Theo mình biết thì đây là thương hiệu chưa chính thức phân phối tại thị trường Việt Nam. Do đó, đa số các sản phẩm của họ được bán ở Việt Nam đều là các sản phẩm nhập khẩu tại các đại lý bán lẻ.

Máy hút chân không Kingsport

Máy hút chân không Kingsport

Đặc điểm nổi bật của máy hút chân không Kingsport:

 • Dễ dàng sử dụng: Bạn có thể điều khiển máy ép chân không Kingsport dễ dàng với các nút bấm thông mình được đặt trên thân máy.
 • Máy không kén bao bì, túi hút chân không. Các sản phẩm máy hút chân không của Kingsport có thể sử dụng được với nhiều loại bao bì khác nhau và hoạt động bền bỉ trong nhiều giờ.
 • Tiết kiệm được chi phí khi có thể tận dụng được nhiều loại bao bì cũ như bao nilon,…Ngoài ra, sản phẩm thường có công suất không cao và tiết kiệm điện tốt.

4. Thương hiệu Ronegye

Ronegye là thương hiệu với các sản phẩm máy hút chân không của họ được sản xuất tại Ý và thường được nhập khẩu về Việt Nam tại các đại lý bán lẻ. Đặc trưng của các sản phẩm từ Ronegye là thiết kế nhọ gọn, khối lượng nhẹ dễ dàng vận chuyển và sử dụng.

Máy hút chân không Ronegye

Máy hút chân không Ronegye

Đặc điểm nổi bật của máy ép chân không Ronegye:

 • Máy hoạt động đơn giản với không quá nhiều nút bấm phức tạp, giúp ai cũng có thể sử dụng được máy hút một cách dễ dàng.
 • Hỗ trợ nhiều chức năng như tự động hút chân không, đèn báo tín hiệu,…
 • Máy hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn lớn làm ảnh hưởng đến người xung quanh, gây cảm giác khó chịu.
 • Máy ép chân không Ronegye có nút bấm để mở nắp 2 bên của máy, giúp bạn dễ dàng vệ sinh máy sau khi sử dụng.

Top 7 máy hút chân không đáng dùng nhất hiện nay 2021

Sau khi giới thiệu đến bạn 4 thương hiệu máy hút chân không uy tín bên trên. Thì đây là 7 sản phẩm nổi bật với nhiều ưu điểm mà mình đã giúp bạn tổng hợp được. Hãy tham khảo ngay thông tin về 7 chiếc máy ép chân không này để lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình bạn nhé!

1. Máy hút chân không gia đình OEM Dz 300A

Máy hút chân không DZ 300A

Máy hút chân không DZ 300A

Thông tin sản phẩm:

 • Tên sản phẩm: Máy hút chân không DZ 300A.
 • Thương hiệu: OEM.
 • Trọng lượng: 2,4kg.
 • Điện áp: 220V/50Hz.
 • Bảo hành: 3 tháng.
 • Giá tham khảo: 900.000đ

2. Máy hút chân không Ronegye 5200

Máy hút chân không gia đình Ronegye 5200

Máy hút chân không gia đình Ronegye 5200

Thông tin sản phẩm:

 • Tên sản phẩm: Máy hút chân không gia đình Ronegye 5200.
 • Thương hiệu: Ronegye.
 • Trọng lượng: 1,7kg.
 • Điện áp: 220V.
 • Bảo hành: 12 tháng.
 • Giá tham khảo: 1.200.000đ

3. Máy hút chân không Magic Seal MS1160

Máy hút chân không Magic Seal MS1160

Máy hút chân không Magic Seal MS1160

Thông tin sản phẩm:

 • Tên sản phẩm: Máy hút chân không Magic Seal MS1160.
 • Thương hiệu: Magic Seal.
 • Trọng lượng: 2,9kg.
 • Điện áp: 220V.
 • Bảo hành: 12 tháng.
 • Giá tham khảo: 2.600.000đ

4. Máy ép chân không Sunhouse Mama SHD5833

Máy hút chân không Sunhouse SHD5833

Máy hút chân không Sunhouse SHD5833

Thông tin sản phẩm:

 • Tên sản phẩm: Máy hút chân không Sunhouse SHD5833.
 • Thương hiệu: Sunhouse.
 • Trọng lượng: 2,9kg.
 • Điện áp: 220V/50Hz.
 • Bảo hành: 12 tháng.
 • Giá tham khảo: 3.000.000đ

5. Máy hút chân không MS-9050

Máy Hút Chân Không Gia Đình Sun Magic MS-9050

Máy Hút Chân Không Gia Đình Sun Magic MS-9050

Thông tin sản phẩm:

 • Tên sản phẩm: Máy Hút Chân Không Gia Đình Sun Magic MS-9050.
 • Thương hiệu: Sun Magic.
 • Điện áp: 220V/50Hz.
 • Bảo hành: 12 tháng.
 • Giá tham khảo: 1.700.000đ

6. Máy hút chân không DZ 300B

Máy Hút Chân Không DouQi DZ 300B

Máy Hút Chân Không DouQi DZ 300B

Thông tin sản phẩm:

 • Tên sản phẩm: Máy Hút Chân Không DouQi DZ 300B.
 • Thương hiệu: Douqi.
 • Điện áp: 220V/50Hz.
 • Khối lượng: 2,5kg.
 • Bảo hành: 9 tháng.
 • Giá tham khảo: 1.000.000đ

7. Máy hút chân không Fresh Pack Pro

Máy hút chân không Fresh Pack Pro

Máy hút chân không Fresh Pack Pro

Thông tin sản phẩm:

 • Tên sản phẩm: Máy hút chân không Fresh Pack Pro.
 • Bảo hành: 1 tháng.
 • Giá tham khảo: 250.000đ

Kết luận

Như vậy, máy hút chân không là sản phẩm vô cùng hữu ích trong cuộc sống của mỗi gia đình, giúp bảo quản thức ăn trong thời gian dài mà vẫn giữ được độ tươi ngon. Có rất nhiều loại máy khác nhau, với các ưu nhược điểm như chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Hy vọng thông tin trên hữu ích giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x